Tập Đoàn Giải Trí Monster Family
ܓܨܓGïå †ộÇ Monster... (Monster Family) Tập Đoàn Monster
Đừng nghĩ rằng bạn đang cô đơn bởi vì có ai đó đang sẵn sàng giơ tay cho bạn nắm. Hãy cùng chia sẻ để vơi đi nỗi buồn và tận hưởng trọn vẹn niềm vui trong cuộc sống này bạn nhé !!~

You are not connected. Please login or register

Bài Viết Bài Viết :
207
:
Vàng Vàng :
121818
:
Thích Thích :
58
:
Sinh Nhật Sinh Nhật :
13/02/1997
:
Mờ Em Mem
:
Tâm Trạng
:
Thú Cưng
:
avatar

Kim Ngưu

Kim Ngưu

Xem lý lịch thành viên
Không phải ngẫu nhiên mà "Forever Alone" trở thành cụm từ hết sức nổi tiếng trong cộng đồng mạng, thậm chí các meme ăn theo nó cũng thường xuyên xuất hiện trên các website hài hước. Đơn giản vì càng ngày số lượng nam giới "ế" người yêu càng lớn, nhất là khi internet trở thành món ăn giải trí quan trọng.

Dĩ nhiên, chẳng ai muốn rơi vào tình trạng F.A cả. Nhiều người từng sai lầm khi đổ cho 2 từ "số phận" để lý giải nguyên do mình cứ mãi lẻ loi một mình. Và nếu bạn cũng thế thì hãy dõi theo series bài đặc biệt này của GenK, lưu ý là những điều được viết dưới đây chống chỉ định với độc giả là phái nữ và nam giới dưới 16 tuổi.

Không phải ngẫu nhiên mà "Forever Alone" trở thành cụm từ hết sức nổi tiếng trong cộng đồng mạng, thậm chí các meme ăn theo nó cũng thường xuyên xuất hiện trên các website hài hước. Đơn giản vì càng ngày số lượng nam giới "ế" người yêu càng lớn, nhất là khi internet trở thành món ăn giải trí quan trọng.

Dĩ nhiên, chẳng ai muốn rơi vào tình trạng F.A cả. Nhiều người từng sai lầm khi đổ cho 2 từ "số phận" để lý giải nguyên do mình cứ mãi lẻ loi một mình. Và nếu bạn cũng thế thì hãy dõi theo series bài đặc biệt này của GenK, lưu ý là những điều được viết dưới đây chống chỉ định với độc giả là phái nữ và nam giới dưới 16 tuổi.

Bí kíp này được chia làm 10 phần, tổng hợp gần như đầy đủ những tình huống mà F.A (xin phép được chọn cụm từ này để chỉ đối tượng mà bài viết nhắm đến) gặp phải trong quá trình đi từ cô đơn vô vọng tới chỗ... có bạn gái.


Phần 1 - Chuẩn bị "vốn liếng"

Tựa đề "chuẩn bị vốn liếng" nghe có vẻ hơi khó hiểu, nói một cách đơn giản thì phần 1 này nêu lên những thay đổi cần có trong cả cách suy nghĩ lẫn vẻ bề ngoài của các F.A nếu họ muốn tiếp cận phái nữ. Lưu ý rằng đây là kiến thức cơ bản quan trọng, nếu chưa thấm nhuần nó thì những gì làm được trong 9 phần tiếp theo đều hoàn toàn vô ích.

Tự tin

Hầu hết các thành viên lâu năm trong hội F.A đều cảm thấy mình có nhiều điểm thiếu thốn hơn so với phần còn lại của nam giới. Thí dụ đơn giản như kém đẹp trai hơn, không giàu có bằng, không biết nhiều chỗ đi chơi... và nhiều nhất là yếu đuối, không biết phải nói cái gì khi đối mặt với phái nữ.

Tuy nhiên, có một sự thật là tất cả những yếu tố bên trên không phải là quan trọng nhất khiến họ không có bạn gái, thay vào đó việc thiếu đi sự tự tin mới là điểm cốt yếu. Bạn từng bực mình khi kể về những đứa con trai ăn nói hết sức lưu loát trước girl, và rồi kết luận rằng hắn chỉ lẻo mép nên mới có bạn gái? Không phải, chính nhờ máu tự tin có sẵn trong người (công thêm một chút tinh tế) mà chúng được thế mà thôi.

Nói thì có vẻ dễ, nhưng làm thế nào tự tin ngay được trước mặt phái nữ? Đây là câu hỏi khá hóc búa nhưng không phải không có lời giải. Hãy bắt đầu từ những gì đơn giản nhất :

Trích:
- Khi một người con gái bắt chuyện hoặc hỏi han, hãy nhìn thẳng vào mặt cô ta và trả lời, đừng nhìn xuống đất hoặc nhìn đi đâu khác. Thông thường giai đoạn đầu sẽ dễ mất bình tĩnh dẫn đến ấp úng, hãy tập im lặng khoảng 3 ~ 5s sau khi đối phương nói, chỉ nhìn mà thôi. Sau 3 ~ 5s đó mới từ tốn trả lời.

- Khi đang nhìn một người con gái, nếu bị bắt gặp đừng vội đánh mắt lảng đi. Tiếp tục nhìn thẳng vào đối tượng trong khoảng 3 ~ 5s, mặt không biểu lộ cảm xúc gì, rồi mới chuyển đối tượng khác.

- Đang đi trên đường và thấy trước mặt một cô gái xinh đẹp đi tới, đừng tỏ ra luống cuống hoặc (tệ hơn) cúi mặt hoặc cố tình nhìn ra chỗ khác. Hãy cứ thoải mái ngắm nhìn đối tượng (kể cả khi cô ta nhìn lại) cho tới khi đi qua nhau thì thôi. Lưu ý nếu lúc đi qua nhau rồi mà cô ta vẫn ngoái đầu nhìn thì cũng đáp trả lại, đến khi nào họ đi thẳng thì thôi.

- Không ngại nói đùa hoặc trêu trọc (một cách có văn hóa), thí dụ bắt gặp một cô bạn mặc bộ đồ mới, hãy đối mặt với cô ấy, nhìn từ đầu đến chân rồi khen một câu đơn giản như "hôm nay xinh thế" hoặc "nóng quá đi mất" (thậm chí ngay cả khi bộ đồ ấy không quá đẹp).
Vẫn còn nhiều tình huống khác, nhưng những bài tập luyện bên trên là căn bản và đơn giản nhất. Đến khi nào thực sự thuần thục đến mức không phải tâm niệm gì trước vẫn làm được thì nghĩa là các F.A đã tiến được một bước dài rồi.

Đừng "bí ẩn hóa" con gái

Trong số 10 người F.A, có lẽ cả 10 đều cảm thấy con gái là một mảng kiến thức hết sức bí ẩn và khó nắm bắt. Từ đó họ dần coi phái nữ như một món hàng vô cùng mong manh dễ vỡ, phải "nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa". Nhiều trường hợp còn không dám mở miệng nói chuyện vì sợ mất lòng, hoặc suy nghĩ nát óc mỗi lần con gái có hành động nào đó mà họ không hiểu.

Nhưng sự thật là nữ cũng như nam, đều có những suy nghĩ và ham muốn hết sức bình thường. Nếu bạn đối xử với một bạn nam không thân thiết hoặc mới quen thế nào thì cũng dễ dàng áp dụng lại điều đó với con gái, đừng nghĩ rằng tất cả những gì mình nói ra đều sẽ bị "soi" hoặc bị đánh giá. Con gái nhiều lúc khó tính và hay chấp vặt thật, nhưng họ cũng hết sức dễ tính với nhiều tình huống mà các F.A tưởng rằng chỉ con trai mới chấp nhận được.

Một thí dụ đơn giản, nhiều F.A sau khi xem một bộ phim ngoài rạp với vài cảnh "tế nhị" thì thường chỉ dám ngồi 1 đám tán phét với nhau, còn nếu có một người con gái thì lại chẳng dám mở lời bàn luận. Trong trường hợp này, hãy cứ kể lại như bình thường, pha trò vui vẻ, miễn sao đừng quá tục tữu là được.

Hoặc giả như người con gái trong tầm ngắm đột nhiên có những câu nói bâng quơ, những cử chỉ khó hiểu hoặc điển hình như là những status YM, Facebook kiểu gợi tò mò (đơn cử như "Yêu một người khó thế sao", "Buông tay để anh ra đi", "Buồn, bị phản bội"...) thì các F.A đừng nằm vắt tay lên trán để suy tính làm gì. Nhiều khi sự thật đằng sau những phản ứng khó hiểu ấy lại rất đỗi bình thường hoặc... dở hơi.

Hãy nhớ rằng, khi có một vấn đề thực sự nghiêm trọng xảy ra, con gái phần nhiều thường im lặng hoặc chỉ chia sẻ với người thân quen chứ không mấy khi trưng ra với mọi người.

Tóm lại, đừng bao giờ coi phái nữ là sinh vật lạ với quá nhiều đặc điểm khác với phái nam, họ cũng là con người và cũng có thể dễ dàng làm quen, chọc cười nếu bạn thực sự tự tin và biết điểm dừng. Dưới đây là một số ghi nhớ cơ bản:

Trích:
- Khi con gái nhận định về một vấn đề gì đó mà không hợp ý mình, hãy phản bác ngay, nhưng nhẹ nhàng chứ đừng gay gắt (thí dụ: "hay gì, hát chán mà" - khi gái khen một ca sỹ hát hay mà bạn thấy dở; "món đấy vừa chua vừa chát" - khi gái khen một món ăn nào đó mà bạn thấy chẳng ra gì...).

- Khi thấy đối tượng để một status lạ lùng trên YM hoặc FB thì cứ bình tĩnh hỏi han (tránh hỏi han dài dòng), tuyệt đối tránh việc vừa thấy gái kêu buồn chán đã gọi điện hoặc tiếp cận để an ủi.

- Nếu chưa thân quen với đối tượng, tránh việc sốt sắng mua quà tặng vào những dịp không đâu như 14/02, 08/03 hoặc tệ hơn nữa là 01/06, 20/10, 30/04... Nếu là sinh nhật, hãy mua một món quà thực sự nhỏ nhẹ, ít giá trị (về mặt vật chất) như kẹp tóc, móc chìa khóa..., tránh mua hoa hồng tặng.

- Không chiều chuộng sở thích của một cô bạn mới quen, cô ta bảo thích ăn gì cũng kệ. Tuyệt đối không xoắn lên chạy đi mua về bằng được.

- Không tỏ ra yếu đuối khi nghe thấy những tin đồn về việc đối tượng có người yêu, tuyệt đối tránh nhắn tin kiểu trách móc hoặc than thở cầu xin thương hại (kiểu như "hu hu chán quá, vậy mà tưởng cậu chưa có ny", "sao cậu bảo chưa có ny cơ mà"...).
Không lậm online

Gắn bó với thế giới ảo không phải là điều gì đáng chê, thế nhưng suốt ngày chỉ biết lấy nó làm nơi giải trí duy nhất thì đáng báo động. Tất cả những thứ như YM, FaceBook, Twitter... đều là cách nhanh nhất để khiến một chàng trai trở thành F.A. Chắc hẳn không ít F.A sau khi hẹn được gái đi chơi chợt nhận ra mình không biết đi đâu, không biết phải nói gì, thậm chí tệ hơn là thấy bất lực rồi tự hủy hẹn hoặc tránh né nó.

Vì thế, nếu đang có một thời khóa biểu kiểu đi học/đi làm về chỉ biết online tán phét rồi đi ngủ thì cần sửa đổi ngay. Cần năng nổ đi chơi, làm quen với nhiều bạn mới. Nên nhớ chỉ có một phần rất, rất nhỏ F.A kiếm được người yêu qua mạng (mà dù có kiếm được cũng rất mong manh); phải biết lao ra cuộc sống thực thì cơ hội lựa chọn mới nhiều hơn.

Vậy nếu muốn đi chơi mà lũ bạn thân cũng toàn hội F.A thì sao? Không có gì khó cả, cách đơn giản nhất là hãy kết thân với một hội nhóm nào đó trên MXH, tham dự những buổi offline gặp mặt mà họ tổ chức; cứ đi nhiều thì tự khắc sẽ có thêm bạn, thêm mối quan hệ, thêm những mối quan tâm khác khiến F.A hết phải phụ thuộc vào thế giới online.

Hơn nữa, việc đi chơi nhiều sẽ khiến con mắt nhìn cuộc sống trở nên phong phú hơn. Càng hiểu biết cuộc sống thì cách đối nhân xử thế càng tốt hơn, khả năng kiểm soát tình cảm cũng như sự điềm đạm khi đối mặt với nhiều vấn đề nan giải cũng cao hơn. Không phải ngẫu nhiên mà gái thường thích các anh chàng chủ động và biết kiếm soát tình cảm, đơn giản vì bản năng từ ngàn năm nay của giống cái là chọn con đực tốt hơn các con đực khác.

Dưới đây là một số bài tập cần thực hiện để dần tránh khỏi căn bệnh "lậm" online:

Trích:
- Tập không YM, không FB hoặc sử dụng MXH khác trong 24h. Sau đó nâng dần lên 48h ~ 72h. Để lấp vào chỗ trống buồn chán không biết làm gì, các F.A sẽ bắt buộc phải đi ra ngoài chơi.

- Một tuần ít nhất phải ra phố chơi 1 lần (có thể ban đầu chỉ đơn giản là đi lượn phố một mình hoặc trà chanh với bạn bè). Sau đó nâng dần lên 2, 3 lần, cố gắng tìm càng nhiều chỗ đi chơi, đi ăn mới càng tốt. Lưu ý 1 tuần không nên đi chơi quá 3 lần và về muộn sau 11h đêm.

- Đặt mục tiêu trong 2 tuần phải tìm được 10 chỗ ăn uống hoặc giải trí. Lưu ý không phải chỉ lên Google search rồi lưu lại mà cần đi đến tận nơi, ngồi tận nơi và trải nghiệm trực tiếp.

- Tuyệt đối không được nói "không" khi nhận được một lời rủ đi chơi. Bất kể là người rủ không thân quen hoặc mới chỉ gặp trên mạng.
Thay đổi vẻ ngoài

Như đã nói ở trên, đa phần các F.A bị rơi vào tình trạng "ế" là vì ít giao du, ít tiếp xúc với xã hội bên ngoài, điều này phần nào khiến vè ngoài và gu ăn mặc của họ cũng trở nên cũ kỹ hoặc quá khuôn phép, tệ hơn là lôi thôi luộm thuộm chẳng giống ai. Điều đáng nói là nhiều chàng trai cứ nghĩ mình trông rất ok nhưng thực sự trong mắt gái chẳng khác gì trò hề.

Ở đây, tác giả không yêu cầu các F.A phải thay đổi 180 độ bản thân, phải cắt tóc vuốt keo suốt ngày hoặc phải vận những bộ đồ đúng chất hiện đại. Đơn giản vì mục tiêu có bạn gái là lớn thật nhưng nó hoàn toàn không đáng để biến bạn đang từ một chàng trai hiền lành trở thành gã công tử ăn chơi, trong khi bên trong gà vẫn hoàn gà.

"Thay đổi vẻ bề ngoài" ở đây không ngoài việc yêu cầu các F.A có một phong cách gọn gàng, sạch sẽ. Vận những bộ đồ cơ bản nhưng vẫn toát lên vẻ trẻ trung, đồng thời bỏ thói khuôn phép như sơ vin áo trong quần, đầu óc rẽ ngôi kiểu bổ luống... hoặc tệ hơn là tóc tai bù xù, áo quần thùng thình, chân suốt ngày đi dép quai hậu...

Nói ra thì rất dông dài, dưới đây là một số ghi nhớ cần làm để F.A có được một vẻ ngoài đủ tiêu chuẩn để đi... cưa cẩm.

Trích:
- Không để tóc quá dài (có thể những nghệ sỹ tóc dài vẫn khiến gái chết mê chết mệt, nhưng nên biết rằng bạn chẳng phải là ngôi sao hoặc từng trải như họ). Tốt nhất nên cắt ngắn trung bình, tránh cắt tóc kiểu bổ luống của những năm 80 của thế kỷ trước. Không cần phải vuốt keo hoặc nhuộm làm gì (trừ trường hợp vuốt chút keo để lấy nếp nếu tóc như rễ tre).

- Luôn tích trữ 2 lọ thuốc, một là lăn nách và hai là nước hoa mùi nhẹ dành cho đàn ông (không cần mua thứ quá đắt, đơn giản chỉ cần hiệu Romano hoặc Rexona quảng cáo ra rả trên TV là được). Tập thói quen dùng nó hằng ngày, kể cả hôm đó không đi chơi đâu hoặc không hẹn hò với ai.

- Tránh mua các loại quần áo quá dài, khuyến khích mua các loại áo sơ mi, áo phông body (nhưng không quá bó sát cơ thể). Quần cũng thế, nên bo gấu kiểu côn chứ không nên mặc quần rộng thùng thình.

- Tốt nhất nên đi giày chứ không nên lúc nào cũng xăng đan (lưu ý không nên dùng giày thể thao mà nên dùng các loại giày trông dáng trẻ trung). Nếu đi chơi đơn giản thì có thể đi tông, mặc quần ngố cũng được.

- Không mặc 1 bộ quần áo trong 3 ngày mà không thay đổi (có thể vẫn mặc 1 quần nhưng đổi áo khác đi).

- Ngày nào cũng tắm rửa gội đầu (mùa đông thì có thể giãn ra 2, 3 ngày 1 lần).

- Tập giữ hơi thở thơm tho (thí dụ sau khi ăn tỏi thì nên đánh răng ngay hoặc ăn kẹo cao su cũng được). Đặc biệt với những F.A đang uống rượu hút thuốc thường xuyên thì nên bỏ ngay.

Nguồn : genk.vn

Bài Viết Bài Viết :
207
:
Vàng Vàng :
121818
:
Thích Thích :
58
:
Sinh Nhật Sinh Nhật :
13/02/1997
:
Mờ Em Mem
:
Tâm Trạng
:
Thú Cưng
:
avatar

Kim Ngưu

Kim Ngưu

Xem lý lịch thành viên
Phần 2 - Chọn đối tượng

Các cụ ngày xưa vẫn nói "", nói cách khác, lựa chọn đúng đối tượng để tán tỉnh là một trong những chìa khóa then chốt đưa bạn đến với thành công sau cùng. Chính vì yếu tố quan trọng của khâu này nên phải dành riêng ra hẳn một chương để nói về nó. Khác với phần 1, tựa đề của phần 2 này khá đơn giản và trực quan. Bạn đã quán triệt hết tinh thần của Phần 1 nhưng chợt nhận ra rằng trong hằng hà sa số con gái ngoài kia không biết phải chọn ai phù hợp với mình? Đừng lo lắng, chỉ cần nhớ vài điều dưới đây mà thôi.
Không trèo cao

Một trong những sai lầm phổ biến của F.A cũng như vài chú ngựa non háu đá là luôn chọn đối tượng tấn công quá sức với mình. Việc yêu thích và có cảm tình với những cô gái xinh đẹp, dễ thương hoặc cá tính là chuyện bình thường, nhưng kết cục nhận được nếu tấn công chỉ là những bài học đắng cay, thậm chí... nhục nhã.

Ngày nay, các diễn đàn tư vấn tình yêu - giới tính mọc lên như nấm và thông thường các F.A hay bắt gặp trên đó một vài cao nhân mà tưởng như tán ai cũng đổ. Và thế là họ thi nhau xin tư vấn hoặc cố gắng học theo từng điệu bộ, cử chỉ hoặc cách phát ngôn của số ít cao nhân này, trớ trêu thay cách làm ấy hoàn toàn vô ích.

Nên nhớ rằng, không một người đàn ông nào trên thế giới có thể khẳng định chắc nịch rằng "Ta tán ai cũng đổ". Có điều họ hay thành công là vì biết chọn đúng đối tượng, đảm bảo đã ra tay là thành công. Nói một cách dễ hiểu, một tay tán gái giỏi không phải là hắn có kỹ năng để tán đổ bất cứ người nào, mà hắn có đủ kinh nghiệm để chọn ca phù hợp với khả năng của mình mà thôi.

Vì thế, với chút tài năng kém cỏi, mới bước qua ngưỡng cửa nhát gái thì các F.A đừng nên lao vào những đối tượng có quá nhiều vệ tinh. Hãy luôn nhớ câu nói "an toàn là trên hết", cụ thể như một số ghi nhớ dưới đây:

Trích:
- Loại bỏ tư tưởng mơ mộng từ thể loại truyện tranh Ecchi, nơi lũ con trai bất tài được cả tá gái xinh vây quanh. Nó chỉ là sản phẩm để thỏa mãn lối sống bất lực của một bộ phận thanh niên Nhật Bản mà thôi.

- Tránh xa các đối tượng như: Hoa khôi của lớp, trường, khoa... Đó là món quà dành cho các F.A sau khi thấm nhuần vài ba cuộc tình và dĩ nhiên, có nhiều tiền.

- Nếu bắt gặp hoặc đang quen với một đám con gái khoảng trên 3 người, hãy chọn cô gái mà theo đánh giá của mắt mình thì xinh hơn 2/3 số còn lại. Tốt nhất trong mọi trường hợp nên loại bỏ người xinh nhất (và cả người đẹp thứ nhì nếu người thứ 3 vẫn chấp nhận được).

- Đối với sinh viên hoặc người đã đi làm, tránh chọn đối tượng là người ở thành phố lớn (thí dụ như gái Hà Nội 1, TP HCM ngày nay đa phần rất quái và khôn). Nếu ở quê lên học hoặc làm là tốt nhất. Các đối tượng ở Hà Nội 2, Hà Nội 3 cũng ok.

- Chọn một đối tượng rồi hỏi thứ đứa bạn thân nhất của mình, nếu nhận được nhận xét là "Cũng bình thường" thì phương án ấy là an toàn. Nếu lời nhận xét ấy là "Ngon thế", hoặc "Được đấy" thì nên thay đổi mục tiêu.

- Đừng bao giờ kinh thường những cô gái không hợp thời, hoặc chưa quen với những dịch vụ hiện đại của thành phố (thí dụ như chưa ăn buffet bao giờ, chưa đi xem phim 3D bao giờ...). Căn bệnh thường thấy ở những F.A sống ở thành phố lớn là cảm thấy hơi xấu hổ với các đối tượng này, thế nhưng họ không biết rằng đó mới chính là đổi tượng để mình phát huy hết sở trường.
Tránh thân quen

Một bất hạnh đáng nói ở cộng đồng F.A là mối quan hệ của họ quá ít, số lượng bạn bè (đặc biệt là bạn nữ) có thể nói là cực kỳ ít. Chính vì thế khi bắt đầu chọn lựa đối tượng tán tỉnh, họ có xu hướng chọn chính những cá nhân mình quen biết, trớ trêu thay số này thường đã quen biết từ lâu.

Có thể ví dụ như một F.A đang là học sinh sẽ có xu hướng chọn một cô gái cùng lớp để tán tính, một F.A đã đi làm sẽ chọn một cô gái cùng cơ quan... Không thể phủ nhận rằng họ chọn thế là vì ít nhất cũng đã biết ít nhiều về đối phương, tuy nhiên chính mối quan hệ thân quen (hoặc trong một môi trường thân quen) chính là cách giết chết tình yêu nhanh nhất.

Con gái có một đặc điểm cố hữu là mong muốn có được một cuộc tình an toàn, thế nhưng lại thích thú khám phá những gì mình chưa biết, thích những chàng trai "có cá tính" hoặc "biết ăn chơi". Chẳng thế mà những tên sở khanh, đểu giả thường chiếm hữu được nhiều gái đẹp, đơn giản vì chúng biết cách để tạo nên sự tò mò và mới lạ nơi phái yếu.

Các F.A từng đau khổ khi một người con gái mình quen rất lâu, làm nhiều thứ vì cô ta nhưng rốt cuộc kết cục là bắt gặp người ấy ngồi tếch sau xe một tên ất ơ nào đó? Họ có biết đâu rằng chính mối quan hệ thân thiết ấy khiến con gái cảm thấy không có gì để khám phá nữa, tệ hơn là những thói hư tật xấu cũng bị gái nắm thóp từ lâu thì cánh cửa thành công càng hẹp.

Ngoài ra, việc quen biết lâu hoặc sống trong cùng một môi trường thân quen dễ dẫn đến những dị nghị hoặc "đâm thọc" từ nhiều đối tượng không mong muốn. Tệ hơn là làm gì cũng dễ bị mục tiêu soi mói, dẫn đến không thoải mái và rồi có yêu thì sớm muộn cũng chia tay.

Có thể lấy ví dụ đơn giản, xưa nay mọi người thường kháo nhau rằng "đừng nên yêu bạn thân, dễ mất tình bạn". Nhưng nguyên nhân chính của lời khuyên này không phải ở chỗ "yêu bạn thân thì mất tình bạn", mà ở chỗ rất khó để hai bên có thể đi đến tình yêu trọn vẹn trong một thời gian dài khi đã quá hiểu nhau, chia tay là tất yếu và dĩ nhiên kéo theo đó là tan vỡ cả tình bạn lâu năm.

Một số ghi nhớ cụ thể để F.A dễ nắm bắt:

Trích:
- Tuyệt đối tránh đối tượng là bạn thân hoặc bạn bè đã chơi với nhau hơn 1 năm. (Trừ trường hợp trước đã quen một thời gian nhưng bẵng đi khoảng hơn 9 tháng không liên lạc tý gì thì vẫn có thể tán được).

- Nên bỏ qua các đối tượng như bạn cùng lớp, cùng một phòng ban trong cơ quan. Cả trường hợp cùng một khu nhà ở, cùng xóm lâu năm (khoảng hơn 2 năm) cũng bỏ qua.

- Nếu đối tượng là bạn của một người bạn có thân quen thì ok. Nếu đối tượng cùng trường hoặc cùng khoa, cùng cơ quan (khác bộ phận) cũng ok.

- Nếu đối tượng quen biết trên mạng hoặc tình cờ quen trong một lần đi chơi nào đó thì rất tốt. Đây chính là lý do mà ở phần 1 của series này, Bác sỹ khuyên F.A nên năng đi ra ngoài chơi và tăng thêm quan hệ.

- Với các F.A đã từng có một mối tình, tuyệt đối không chọn đối tượng là bạn thân của người yêu cũ. Trường hợp này lành ít mà dữ thì nhiều.
Máy bay bà già, đồn có địch và vấn đề chênh lệch tuổi

Thời nay, không hiểu sao các em gái thường già rất nhanh, thậm chí nhiều đối tượng còn đang học cấp 3 hoặc mới sinh viên năm đầu nhưng trông đã mặn mà như người 25, 26 tuổi. Chẳng thế mà số lượng các F.A thích người yêu mình ở tuổi teen (chênh lệch trên 5 tuổi) ngày càng nhiều hơn. Ngược lại, các gái già cũng ngày càng biết trẻ hóa chính mình và trở thành mục tiêu mơ ước của không ít "em trai".

Trong xã hội bây giờ, vấn đề tuổi tác trong tình yêu không còn bị đặt nặng, thế nhưng vấn đề mà Bác sỹ nói đến ở đây là đối với các F.A, nếu lựa chọn tuổi tác của đối tượng sai lầm sẽ đi đến vô khối khó khăn. Nhẹ thì bị dằn vặt vì không hiểu tại sao thất bại, nặng thì tan nát trái tim vì trở thành thùng rác di động.
Thứ nhất, không chọn các đối tượng ít hơn mình trên 5 tuổi. Có một thực tế là giữa những con người trẻ có khoảng cách tuổi xa như thế sẽ có nhân sinh quan hoàn toàn khác nhau, thậm chí đối lập. Nhân sinh quan khác nhau dẫn đến sở thích khác, mong muốn khác và cả quan điểm về tình yêu cũng khác; với một lão làng tình trường cũng phải chật vật mới vượt qua được bức tường thành đó chứ chưa nói đến một F.A thứ thiệt.

Hãy thử tưởng tượng bạn đã đi làm hoặc đang là sinh viên năm cuối mà đi chơi với một em gái tuổi teen chỉ ham thích các thần tượng Hàn Quốc hoặc bô lô ba la mấy mẩu chuyện trêu đùa vớ vẩn ở trường lớp thì cuộc hẹn hò sẽ nhạt thếch đến thế nào. Dĩ nhiên, vẫn có những người ít tuổi mà tính cách già dặn hơn, nhưng số đó rất ít và cũng rất khó tìm kiếm ở thời buổi này. Ngoài ra, nắm bắt được tính cách sáng nắng chiều mưa của lứa tuổi này rất mệt, các F.A thường chưa luyện được skill thích ứng tức thời nên thường sẽ nảy sinh giận dữ, nóng nảy và dễ chia tay.

Đó là chưa kể quan niệm của hầu hết những cô gái tuổi teen là "yêu cho biết", "yêu cho bằng bạn bằng bè", "yêu để được chiều, để được cưng" và họ không mấy quan tâm đến độ bền chặt của cuộc tình mình đang có. Với một F.A tuổi còn đôi mươi thì chuyện ấy không quá lo lắng, nhưng với những F.A đã đi làm và mong muốn một bến đỗ tốt thì thực là ác mộng.

Tóm lại:

Trích:
- Không chọn đối tượng ít hơn mình hơn 5 tuổi. Con số 4 tuổi là tốt nhất vì còn hợp cả về khía cạnh tướng số (thường là Tam hợp).

- Lý do thứ nhất là vì chênh lệch về quan điểm, sở thích quá nhiều.

- Lý do thứ hai là vì tư tưởng sống thoáng của tuổi teen dẫn đến sức gắn kết tình yêu rất kém.
Thứ hai, tuyệt đối tránh "máy bay", nhất là trong thời buổi mà giới trẻ nghĩ rằng chinh phục được một cô gái hơn tuổi mới là "pro". Điều đáng nói ở đây là thông thường gái hơn tuổi luôn đẹp và hoàn hảo trong mắt các chàng trai, đơn giản vì họ cáo hơn, nhiều kinh nghiệm tình trường hơn và cũng ít để lộ những sai lầm mà các cô gái tuổi teen hay mắc phải (vì máy bay còn lạ gì chúng nữa đâu, họ nếm mùi cay đắng vì chúng thời trẻ nhiều rồi).

Đối tượng máy bay thường có những cách thả câu hết sức tinh tế và ranh ma, thí dụ điển hình như tỏ vẻ ngây thơ không biết gì, giọng nói nhẹ nhàng và nhất là luôn quan tâm đến những gì nhỏ nhất ở đối phương. Thủ thuật giả nai này tốt đến nỗi một số F.A sau khi chinh phục thành công thì tự tâng mình lên tận mây xanh mà không biết rằng chiến thắng của họ đã được sắp xếp chắc chắn ngay từ vòng... gửi xe.

Dĩ nhiên, việc các máy bay tinh ranh không có gì là đáng trách (bởi họ không còn sự trẻ trung nên phải bù vào bằng sự tinh tế và dịu dàng). Nhưng đặc điểm chung của họ là dù đã "chấm" một đối tượng nhưng vẫn để ngỏ cửa cho tất cả các vị khách khác. Điều này dẫn đến việc rất nhiều F.A tưởng chừng công cuộc chinh chiến của mình đã thành công nhưng rốt cuộc... công cốc.

Tóm lại:

Trích:
- Không chọn đối tượng hơn tuổi, đặc biệt là hơn 2 tuổi trở lên thì phải tuyệt đối tránh.

- Lý do thứ nhất là vì con gái nhiều tuổi hơn rất hay tạo tình cảnh "mừng hụt" cho F.A.

- Lý do thứ hai là vì con trai ít tuổi hơn khó kiểm soát được người yêu, dẫn đến khả năng bị cắm sừng rất cao.
Thứ ba, không dây vào đồn có địch. Quan điểm này hoàn toàn không liên quan đến thứ gọi là "đạo đức", việc các chàng trai hay để ý đến những cô gái đã có người yêu cũng dễ hiểu là vì họ khả ái hơn (hoặc ít nhất là có điểm gì đó hấp dẫn hơn) so với những cô gái còn lẻ loi. Có điều các F.A chưa đủ sức để kiếm soát được rủi ro mà cuộc tình kiểu tay ba này mang lại.

Nói một cách dễ hiểu, khi theo đuổi một đối tượng đã có người yêu đồng nghĩa với việc phải đối mặt với tỷ lệ % mất tất cả là rất lớn, dù có phải bỏ ra rất nhiều công sức. Nếu dùng một phép so sánh tương đối thì lượng công sức (và cả tiền của) mà các F.A bỏ ra để cưa đổ một đồn có địch gấp ít nhất 2 lần so với đối tượng còn đang "free", thế nhưng kết quả thì luôn ở trong trạng thái mịt mờ hơn hẳn. Điều này cũng vì con gái là một loài sinh vật mà khả năng phán xét vấn đề liên quan đến tình cảm bị chi phối cực lớn bởi những tác động bên ngoài, nhiều quyết định của họ được đưa ra hoàn toàn bởi cảm tính dù bản thân họ có thể vẫn cho nó là lựa chọn không tốt và không công bằng cho các chiến sỹ công đồn.

Bác sỹ đã từng gặp nhiều trường hợp con gái đã có người yêu nhưng ít hài lòng về anh chàng này, vì thế họ bắt đầu mở cửa cho phép vài chàng trai khác tán tỉnh, và rồi cuối cùng cũng bị một F.A chinh phục (sau rất nhiều cố gắng). Trớ trêu thay "địch" là người giàu có hoặc có tương lai sáng hơn so với chàng F.A kia, và thế là điệp khúc "anh sẽ tìm thấy người khác tốt hơn em" diễn ra đầy nước mắt như trong phim Hàn Quốc.

Đó là chưa kể đến những dằn vặt, những lo lắng của một F.A khi ở trong thế là người công đồn. Họ hiếm khi được sự ủng hộ của người ngoài (thậm chí nếu địch phát hiện và tố giác thì còn bị ghẻ lạnh, khinh thường), thêm vào đó họ cũng chẳng bao giờ chắc chắn rằng tự mình quyết định được kết cục của cuộc tình này (giống như một đội bóng sắp xuống hạng nhưng không làm gì được mà phải bất lực chờ đợi kết quả thi đấu của đội khác vậy).

Tóm lại:

Trích:
- Không tán tỉnh những cô gái đã có người yêu (hoặc tệ hơn là đã có chồng). Phải biết chấp nhận người kém nhan sắc hơn, ít tinh tế hơn nhưng an toàn vì vẫn "free".

- Lý do thứ nhất là vì con gái ít khi đưa ra được quyết định thẳng thắn, hay bị tác động bởi môi trường bên ngoài, dẫn đến việc F.A không nắm được chắc chiến thắng mà vẫn tốn nhiều công sức.

- Lý do thứ hai, một cô gái đang có người yêu mà lại đi lại với đối tượng khác cho thấy cô ta không đáng tin cậy. Khả năng tiếp tục "ngựa quen đường cũ" khá cao.
Kết

Nói chung, thấm nhuần được những quan điểm bên trên là bạn đã có đủ vốn liếng để chọn cho mình một đối tượng thích hợp rồi. Nhưng làm thế nào để gây được sự chú ý của nàng ta và làm thế nào để dàn dựng được một hoàn cảnh để cả 2 có thể hẹn hò? Hãy đón đọc Phần 3 của series bài đặc biệt mà GenK dành tặng độc giả F.A này.
Nguồn : genk.vn

Bài Viết Bài Viết :
207
:
Vàng Vàng :
121818
:
Thích Thích :
58
:
Sinh Nhật Sinh Nhật :
13/02/1997
:
Mờ Em Mem
:
Tâm Trạng
:
Thú Cưng
:
avatar

Kim Ngưu

Kim Ngưu

Xem lý lịch thành viên
Chào mừng các bạn quay trở lại với series bài viết giúp các F.A (Forever Alone) thoát kiếm cô đơn trong 3 tháng. Thời gian gần đây Bác sỹ có một vài chuyện riêng nên Phần 3 này ra đời có hơi chậm trễ so với 2 phần đầu, rất mong được bạn đọc cảm thông.

Ở lần trước, các F.A đã nắm được các quy tắc để chọn ra đối tượng tán tỉnh phù hợp với bản thân. Và phần 3 này sẽ chỉ cách để có được buổi hẹn hò đầu tiên với đối tượng an toàn mà bạn đã "lọc" ra được. Mọi trường hợp không hợp với những gì Bác sỹ chỉ ra đều rất khó áp dụng những chiêu bài dưới đây. Vì thế, hãy chắc chắn rằng mình đã thấm nhuần những gì được đề cập đến ở phần 2.

Phần 3 - Để có buổi hẹn đầu

Đối với các F.A nói chung, hai chữ "hẹn hò" luôn tạo một cảm giác pha lẫn giữa phấn khích lẫn hồi hộp, lo sợ. Phấn khích là vì họ hầu hết đều chưa từng tán tỉnh con gái, còn hồi hộp lo sợ là vì bản thân chẳng biết làm gì để đối tượng ban phát cho mình cơ hội chứng tỏ bản thân.

Chắc chắn sẽ có không ít người thắc mắc rằng: "Muốn rủ đi chơi thì cứ rủ thử thôi, có gì đâu mà phải dạy?". Thế nhưng quan điểm ấy là sai lầm, phải biết rằng có thành công chắc chắn ở bước đầu tiên này thì F.A mới vững tin trong các bước tiếp theo. Nói cách khác, làm sao để mời được một người con gái đi chơi và khiến người đó gần như chắc chắn nhận lời là cả một nghệ thuật, và người làm được điều đó cũng gần như nghệ sỹ.

Và bạn đang muốn trở thành một nghệ sỹ? Vậy thì hãy theo dõi thật kỹ những thủ thuật dưới đây. Bài viết được chia làm 3 phần, tương ứng với 3 bước để mời đối tượng hẹn hò, bao gồm: Gây ấn tượng, Gieo mầm và Thả lưới.


Bước 1 - Gây ấn tượng
Một người con gái sẽ không bao giờ chịu đi chơi với một chàng trai mà cô ta không có ấn tượng gì (dù là xấu hay tốt) trong trí óc. Thông thường, ấn tượng ấy mang tính chất chủ quan của từng cá nhân, tức là F.A có thể làm một việc rất hợp ý một cô gái, trong khi các cô gái khác xung quanh thì chẳng cảm thấy gì.

Tuy nhiên, mục đích của bài viết này không nhắm đến những hành động mang tính tình cờ hoặc may mắn như thế. Vẫn có những thủ thuật khiến bạn dễ dàng gây được ấn tượng với đại trà phụ nữ. Tóm gọn chúng lại gồm 3 điều cần nhớ: Điềm đạm, Hài hước và Tinh ý.

Cụ thể hơn, Điềm đạm là việc F.A luôn giữ cho mình một thái độ bình tĩnh, không quá khích hoặc chứng tỏ bản thân quá lố trong mắt đối phương. Một trong những sai lầm hay gặp ở những con gà là tưởng rằng cứ chém gió tự nhiên trước mặt gái là gái sẽ ấn tượng, hoặc tệ hơn là cố tỏ vẻ ta đây hơn các con gà khác xung quanh.

Yếu tố không thể thiếu thứ 2 là Hài hước, đơn giản vì con gái bao giờ cũng mở lòng với những chàng trai ăn nói vui vẻ, biết chọc cười đúng lúc (và cả đúng chỗ). Nếu không có hài hước thì F.A sẽ trở nên hết sức tẻ nhạt và dễ bị nhận xét là "ông cụ non" trong các buổi gặp gỡ có mặt đối tượng.

Yếu tố thứ 3 là Tinh ý, đây là thủ thuật khá khó đối với những F.A chưa có kinh nghiệm tình trường và cũng ít mối quan hệ bên ngoài. Và mặc dù nó thường là những hành động nhỏ nhặt khó nhận ra hơn so với 2 yếu tố trên, thế nhưng lại có vai trò cực lớn để tạo hình tượng khác biệt so với những người khác.

Chúng ta hãy cùng đề cập đến một vài tình huống cụ thể để minh họa cho 3 điều trên. Các ví dụ này tập trung vào một số cơ hội mà F.A hay gặp phải với đối tượng mà mình đang ngắm tới.

Trích:
Tình huống kinh điển 1: F.A ngồi ăn/uống hoặc đi cùng một đám và trong đó có "đối tượng".


- Hãy luôn tỏ thái độ bình tĩnh, khuôn mặt ít biểu cảm trong những câu chuyện mà cả nhóm bàn tán. Thỉnh thoảng nếu là chuyện vui thì cười nhẹ (không mở môi).

- Nếu rơi vào trạng thái bị nhiều thành viên trong nhóm trêu đùa và dễ trở thành trò cười trước mặt gái, hãy mở to mắt nhìn thẳng vào những ai đang trêu mình, khuôn mặt lạnh tanh, nhếch mép cười dù có tức đến đâu chăng nữa. Tuyệt đối không cãi lại. Thường thì khi gặp những đối tượng thế này, chuyện trêu đùa sẽ trở nên nhạt ngay và kẻ đang trêu cũng tự phải im lặng.

- Nếu bắt gặp một đề tài mình biết thì hãy góp ý, còn nếu không thì tránh chõ vào. Cũng không nên hùa vào trêu một ai đó bằng những câu chuyện nhạt nhẽo.

- Thỉnh thoảng trong khi cả nhóm vẫn đang bàn tán gì đó, hãy nhìn thẳng vào mắt gái. Nếu gái nhìn lại, đừng quay đi chỗ khác, hãy cứ nhìn nhau khoảng trung bình từ 1 ~ 2s rồi thôi. Thường thì chuyện này có thể lặp lại từ 4 ~ 6 lần, mỗi lần cách nhau độ 5 ~ 10 phút. Việc này đã được F.A luyện tập từ Phần 1 của series này.

- Nếu có cơ hội ngồi ngay cạnh gái, hãy chủ động hỏi chuyện riêng, mặc cho đám còn lại đang bô lô ba la. Chú ý là giọng nói nhỏ nhẹ, hỏi các vấn đề cơ bản như gái tên gì, gái bao tuổi, gái học ở đâu, nhà ở đâu... Mục đích của chuyện này là tạo cảm giác gần gũi, an toàn cho gái với F.A.

- Nếu không có cơ hội ngồi cạnh, hãy chọn thời điểm mà câu chuyện của cả nhóm đang trầm xuống hoặc vừa kết thúc rồi mới hỏi gái. Lúc này cần nói với giọng vừa phải nhưng rắn rỏi, khi hỏi nhìn thẳng vào đối tượng, tạo thế chủ động cho mình.

- Tận dụng mọi khả năng cũng như am hiểu của mình để tạo nên các tình huống hài hước vừa phải. Thí dụ như nếu gái nói là đang học trường A,B,C nào đó thì có thể chêm vào là "anh nghe nói trường đó con gái nhiều người xinh lắm", sau đó gái có thể sẽ hỏi lại là "sao anh biết" (hoặc "anh nhầm rồi"...), khi ấy chốt luôn 1 câu kiểu "thì nhìn em cũng thấy là đúng mà"...

Một thủ thuật khá hay mà các F.A nên áp dụng để tạo nên câu chuyện hài hước nhẹ nhàng là luôn sử dụng cụm từ "ngày trước anh cũng...". Thí dụ gái nói là đang ôn thi khối A, thì dù F.A trước có thi khối gì cũng có thể chém luôn kiểu "ngày trước anh cũng ôn thi khối A, hồi đấy toàn đi học lò chen chúc, có khi phải ngồi cả ngoài sân nhòm vào" bla bla bla.

- Hãy tinh ý trong các trường hợp hay gặp khi cả nhóm đi ăn uống. Thí dụ đơn giản nhất là nếu món đồ uống mà gái gọi bị mang ra lâu, hãy chủ động gọi ngay bồi bàn để nhắc nhở. Hoặc gái thiếu bát, đũa thì chủ động lấy hộ, gọi bổ sung hộ. Những chi tiết này dù nhỏ, nhưng nếu F.A làm được thật nhanh nhẹn thì điểm cộng trong mắt gái là không nhỏ.

Hoặc một tình huống nữa là khi cả đám ra lấy xe, nếu thấy gái loay hoay dắt xe khó khăn thì chủ động đến dắt hộ... Nói chung là rất nhiều những tình huống nhỏ mà đòi hỏi F.A phải tinh ý. Đặc biệt các chiêu thức này sẽ khiến bạn nổi bật hơn hẳn so với các con gà khác cũng tham gia buổi gặp mặt.

- Nếu thực hiện tốt các điều trên, F.A có thể xin số điện thoại gái ngay trong lần gặp đầu tiên này. Tuy nhiên nên tạo hoàn cảnh xin số một cách tự nhiên (như hỏi số để lần sau có họp mặt thì còn biết để thông báo giờ giấc chẳng hạn).
Trích:
Tình huống kinh điển 2: F.A không có cơ hội nào để đi cùng hội với gái, thường mới chỉ dám đứng từ xa mơ mộng.

- Cố gắng tiếp cận qua các phương tiện online (YM, FaceBook, Blog, Skype...), tốt nhất nên sử dụng FaceBook với việc like một số bài viết hay của đối tượng, dần dần mới comment. Chú ý lời lẽ không cợt nhả, không trêu đùa quá đáng (dĩ nhiên vẫn có thể trêu nhưng nhẹ nhàng, thí dụ như "bạn/em này xinh thế nhỉ, chắc nhiều vệ tinh lắm"... khi gái up ảnh tự sướng).

- Nếu gặp gái ngoài đời, hãy luôn sử dụng đôi mắt để thể hiện mình đang quan tâm (bằng cách nhìn thẳng vào gái mỗi khi đối diện nhau, tuy nhiên không nên nhìn lâu, nhìn chằm chằm sẽ khiến đối tượng tự nảy sinh tâm lý phòng thủ, dè dặt). Càng nhiều lần như thế càng tốt, vì nó là bước đệm cho các hành động tiếp theo.

- Chủ động bắt chuyện với đối tượng. Đây là bước rất khó đối với các F.A vì họ gần như không bao giờ dám thẳng tiến tới trước mặt gái để xin làm quen hoặc bắt chuyện, vì thế hãy chọn những phương thức tiếp cận dễ dàng hơn. Tốt nhất là khi chỉ có 2 người, hoặc 2 người đứng gần nhau mà xung quanh không có bạn bè của gái.

Ví dụ như một hoàn cảnh rất hay và dễ là khi cả 2 đi cùng thang máy, hoặc cũng có thể là khi cả 2 cùng đi (bộ) một đường mà không có người nào khác xung quanh (dĩ nhiên nếu có 1, 2 người khác cũng ok, miễn không quen biết gì đối tượng, vì nếu thế F.A sẽ rất dễ bị khớp hoặc xấu hổ)

Khi đó hãy hỏi chuyện một cách tự nhiên, một số câu hỏi kiểu kinh điển có thể áp dụng như "Bạn học lớp ABC đúng không?", "Em làm ở phòng ABC đúng không?".. Khi đó thường gái sẽ hỏi vì sao F.A biết, hãy tự giới thiệu bản thân hoặc kết hợp với việc biết nhau qua FaceBook để tạo cảm giác an toàn, thân quen cho gái.

- Điều quan trọng nhất ở đây là dù bình thường có là người dè dặt, F.A cũng phải luôn tạo một ấn tượng ăn nói lưu loát và tự tin trước mặt gái. Tránh lắp bắp, ấp úng hoặc lý nhí khi hỏi chuyện, đồng thời đừng bao giờ vội vã xin số điện thoại (hoặc hỏi YM, FB...) ngay trong lần đầu tiên làm quen.

- Sau lần nói chuyện đầu tiên, cả 2 đã bớt dè dặt về nhau thì F.A nên tăng cường độ 1 tuần khoảng 2, 3 lần nói chuyện ngắn như thế. Sau khoảng 1 ~ 2 tuần thì có thể xin số điện thoại được rồi. Nếu thuận lợi hơn nữa, được gái mời (hoặc mời được gái) tham gia một buổi gặp mặt ăn uống với một hội bạn có quen biết thì áp dụng triệt để Tình huống kinh điển thứ nhất.
Trích:
Tình huống kinh điển 3: F.A và đối tượng đã biết nhau, nhưng không thân quen

- Đây là trường hợp khó nhất để F.A gây ấn tượng cho gái, đơn giản vì cả 2 đã biết nhau từ trước và rất có thể trong mắt gái bạn luôn hiện lên dưới hình ảnh một kẻ nhút nhát, ăn nói chán hoặc tệ hơn là chẳng có gì nổi bật. Vì thế các chiêu thức như bên trên nếu đột ngột áp dụng sẽ khiến đối tượng cảm thấy nghi ngờ và cảnh giác.

- Có rất nhiều cảnh để giải quyết tình trạng này, tuy nhiên với các F.A thứ thiệt thì chỉ có 1 cách an toàn và dễ thực hiện nhất. Đó là chủ động không gặp mặt gái trong một khoảng thời gian đủ dài, khoảng thời gian này dài ngắn tỷ lệ thuận với thời gian mà 2 bên đã quen biết nhau (< 1 năm). Lý do là để "clear" những gì gái nghĩ về F.A trước đó, đồng thời tạo cảm giác cho gái rằng trong thời gian ấy bạn đã va chạm, bươn chải xã hội nhiều nên tính tình mới mạnh bạo hơn, tinh tế hơn.

Thí dụ, nếu mới quen được < 3 tháng thì có thể ngừng gặp mặt 1~2 tháng. Trong quãng thời gian này, F.A hãy thực hiện triệt để các bài tập cũng như ghi nhớ mà Phần 1 của loạt bài này Bác sỹ đã liệt kê ra. Cố gắng đừng vì nhung nhớ mà đồng ý gặp mặt gái khi thời hạn chưa hết.

- Sau khi đã "lặn mất tăm" một thời gian đủ dài, hãy chủ động sắp xếp một buổi gặp mặt với bạn bè, trong đó có cả gái, và rồi lại quay lại với Tình huống kinh điển thứ nhất.

Bước 2 - Gieo mầm
Điều đầu tiên phải nói đến sau khi F.A đã thực hiện xong bước 1 là việc gái có muốn tiếp tục tìm hiểu bạn hay không hoàn toàn tùy thuộc vào suy nghĩ của bản thân gái. Vấn đề này quả thực nằm ngoài khả năng của Bác sỹ, đơn giản vì giữa những thủ thuật, mánh khóe thì tình yêu còn xuất phát từ những hấp dẫn riêng đến từ phía cả 2, đó là quy luật ngàn năm của cuộc sống. Tuy nhiên như thế không phải là bạn phó mặc cho số phận, bởi vì những gì đề cập đến trong Bước 1 đều giúp F.A có sự khởi đầu hoàn hảo nhất, tránh rủi ro không mong muốn tốt nhất, đồng thời tạo nên sức hút dễ dàng nhất. Dưới đây sẽ đề cập đến trường hợp gái đồng ý cho bạn số điện thoại.

Sau khi đã may mắn có được số điện thoại của gái, hãy bắt đầu tiến hành gieo mầm. Ở đây Bác sỹ sử dụng cụm từ "gieo mầm" là vì cuộc chinh phục lúc này đòi hỏi sự kiên nhẫn cao độ, đúng như việc bạn gieo một hạt mầm và rồi chờ đợi từng ngày để nó đơm hoa kết trái.

Thực chất, giai đoạn này không quá dài, và thậm chí nó có thể xen kẽ ngay với cả Bước 1 chứ không hoàn toàn cách biệt. Hãy nhớ rằng, khi gái đã cho số điện thoại (hoặc một phương thức liên lạc nào đó khác) nghĩa là gái đã có những sự tin tưởng nhất định với bạn, thậm chí với một số trường hợp nó còn là chiếc đèn xanh bật lên cho phép F.A tấn công. Lúc này, việc của chúng ta là phải tạo cảm giác mình không quá vồ vập, tạo tình huống thực sự tự nhiên cho cả 2. Dưới đây là một số ghi nhớ :

Trích:
- Sau khi xin được số điện thoại, tuyệt đối không vồ vập nhắn tin hoặc gọi điện ngay trong vòng 4 ~ 5 ngày tiếp theo. Hãy tiếp tục thực hiện những bước gây ấn tượng, nhưng lờ tịt đi chuyện điện thoại.

- Nếu gái chủ động gọi điện thì rất tốt, lúc này F.A cần nói chuyện một cách bình tĩnh, tránh phấn khích khi được bật đèn xanh (thí dụ gái rủ đi chơi thì cũng đừng vồ vập đồng ý vội như bắt được vàng, hãy nhẹ nhàng nói rằng mình sẽ xem hôm đó có bận không đã).

- Tích cực tìm hiểu lịch học/lịch làm việc của gái thông qua các kênh thông tin khác nhau (hoặc cũng có thể qua những câu chuyện hỏi han xã giao với gái). Đây là bước rất quan trọng vì nó giúp ích lớn cho vấn đề hẹn hò sau này.

- Tuyệt đối tránh nhắc đến gái hoặc kể về gái trước mặt bạn bè. Nhiều F.A sau khi xin được số thì bắt đầu "nổ vang trời" trước mặt lũ bạn rằng sắp tán được rồi... Hãy luôn khiêm tốn và giữ bí mật về những gì mình đang làm, nói trước bước không qua, chưa kể nếu đến tai gái thì đổ bể hết cả.

- Sau khoảng 5 ngày không nhắn tin gọi điện, hãy bắt đầu làm việc này. Tốt nhất là nên nhắn tin, nội dung tin nhắn cần liên hệ với một vấn đề gì đó mà 2 bên từng trao đổi hoặc cùng quan tâm, thí dụ như "Ấy ôn thi xong chưa, tớ có mấy bài khó chưa giải được", "Em làm xong bản kế hoạch chưa"...

Dĩ nhiên, ở đây vẫn còn một cách nữa là nhắn tin khởi đầu với lời hỏi thăm theo dạng trêu đùa vui vẻ, điển hình như kiểu tin nhắn: "Chào người đẹp, còn nhớ tớ/anh không". Sau đó đừng trêu đùa cợt nhả nữa mà đi vào các tin nhắn như ở trên đã nói.

Tuyệt đối hạn chế những tin nhắn theo kiểu "Em đang làm gì đấy", "Em ăn cơm chưa"... hoặc tệ hơn là nhắn tin chào buổi sáng, giục đi ngủ... Vì chúng cho thấy cuộc sống của F.A quá tẻ nhạt, chẳng còn ai để quan tâm nên luôn nhớ đến gái, chúng giảm giá trị của bạn đi rất nhiều.

Tần suất nhắn tin, gọi điện trong giai đoạn này cần thật hạn chế, nếu có điều gì thật thú vị với cả 2, hoặc thật cần thiết thì mới liên lạc. Tránh nấu cháo tin nhắn, nếu gái tỏ ra hững hờ không trả lời tin nhắn thì đừng sốt ruột hoặc gọi điện chất vấn sao không reply, hãy để đến hôm sau hẵng nhắn tin hỏi lại.

- Như đã nói, bước này có thể giao thoa với bước Gây ấn tượng, vì thế mỗi lần có cơ hội hãy luôn áp dụng triệt để những gì đã ghi nhớ ở bước 1.

- Nếu nghe đồn đại hoặc nhìn thấy gái có quan hệ thân mật với một kẻ nào đó, hãy thật bình tĩnh, đừng bao giờ tra hỏi mà cứ "việc mình mình làm". Đơn giản vì cho tới lúc này, F.A chưa tốn kém gì về mặt vật chất cả mà phải sợ mình tiền mất tật mang mà không được kết quả như ý.

Bước 3 - Thả lưới

Nếu như bước Gieo mầm chỉ là bước trung gian và mang tính chất phụ trợ cho bước Gây ấn tượng, thì Bước 3 - Thả lưới này cũng giống như bước "chốt hạ" giúp bạn có được lần hẹn hò đầu tiên. Vì thế hãy thật cẩn trọng và tính toán kỹ càng nếu không muốn bao nhiêu công sức bỏ ra ở trên xuống sông xuống biển.

Trước hết, điều đầu tiên mà Bác sỹ muốn nói là các F.A cần gạt bỏ tư tưởng "Mình sắp rủ cô ấy hẹn hò". Suy nghĩ này rất dễ giết chết sự tự nhiên cũng như tự tin của bạn. Cần luôn tạo tình huống mà cả 2 đi chơi riêng với nhau thật thoải mái tự do, như thế sẽ khiến F.A tránh bị khớp mà gái cũng ít đề phòng hoặc nắm thóp.

Thứ hai, hãy luôn tính toán thật kỹ mỗi lần rủ gái đi chơi, làm sao cho ngày đó đối tượng không bận học/bận việc (đây chính là lý do vì sao ở trên Bác sỹ lại nói cần tìm hiểu lịch sinh hoạt của gái). Điều này nhằm tránh tối đa khả năng bị từ chối ngoài ý muốn cả hai.

Thứ ba, đừng bao giờ cố níu kéo nếu gái từ chối (dù là từ chối lịch sự hay dứt khoát). Hãy học cách biết chấp nhận và thay đổi đối tượng, không bao giờ cầu xin hay năn nỉ gái một cơ hội, càng không bao giờ nghĩ rằng "được ăn cả, ngã về không" nên vội vã tỏ tình ngay. Nên nhớ rằng cách F.A ra đi ảnh hưởng rất nhiều đến việc sau này gái có còn nhớ ta hay không, nhiều trường hợp lúc này có thể tán không thành công nhưng sau đó có cơ hội lại thành đôi.

Dưới đây là những ghi nhớ cụ thể:

Trích:
- Sau khi đã nhắn tin và nói chuyện với gái một cách thoải mái ở bước Gieo mầm khoảng 1 ~ 2 tuần thì có thể rủ đi chơi riêng được rồi.

- Tốt nhất, sau khi đã nghiên cứu kỹ lịch sinh hoạt của gái và chọn ra được thời điểm thích hợp thì hãy gọi điện rủ đi chơi thay vì nhắn tin. Hoặc nếu gặp mặt trực tiếp rủ đi cũng ok.

Ở đây lý do gọi điện chứ không nhắn tin chủ yếu là vì con gái thường có tính cách chung là nếu chưa thực sự thích trai, họ rất dễ sử dụng phương án phòng thủ, tức là từ chối lời mời đi chơi. Nhiều khi bản thân gái cũng không hiểu vì sao mình lại như thế. Nếu nhắn tin, gái sẽ có thời gian lưỡng lự và dễ từ chối, nhưng nếu gọi điện trực tiếp thì lại khác.

Khi gọi điện, hãy mời gái một cách thật tự nhiên, giọng nói tự tin chứ đừng ấp úng kiểu hồi hộp. Tốt nhất, hãy hỏi xem hôm đó gái có bận gì không rồi mới rủ đi.

- Chủ đề đi chơi của 2 người thì có rất nhiều. An toàn nhất đối với F.A là đi xem phim hoặc xem ca nhạc. Đơn giản vì các dịp này 2 người sẽ ít phải nói chuyện riêng với nhau hơn (vì còn phải xem, phải nghe), F.A sẽ ít bị khớp hơn.

Dĩ nhiên, vẫn còn những lựa chọn khá hay khác như đi chợ đêm, đi ăn/uống cafe tại 1 quán nào đó đặc biệt một chút (có nhạc sống hoặc không gian đẹp chẳng hạn)... nhưng thường các F.A có ít kinh nghiệm khi đi những vụ như thế, cũng chưa biết cách pha trò nên dễ lâm vào tình trạng "không biết nói gì". Nếu tự tin ở khả năng ăn nói của mình thì hãy chọn cách này, hiệu ứng của nó sẽ tốt hơn đi xem phim khá nhiều.

Vấn đề chọn chủ đề này sẽ rất tốt nếu F.A biết kết hợp với sở thích của gái (có thể thu thập qua các cuộc nói chuyện hỏi han, hoặc qua bạn bè...).

- Nếu gái từ chối lời mời, đừng vội thất vọng hoặc nghĩ rằng mình đã hết cơ hội. Hãy giãn cách ra khoảng 5 ~ 7 ngày rồi rủ tiếp, trong quãng thời gian này vẫn đối xử với gái như không có chuyện gì xảy ra.

Ở đây cần nói rõ một chút, trong hầu hết các trường hợp thì nếu rủ đi 3 lần mà đều nhận được lời từ chối thì có thể khẳng định là gái không có cảm tình. Vì nếu chỉ cần quý thôi, gái sẽ mời lại 1 lần để thể hiện phép lịch sự, đây gái còn tiết kiệm cả sự lịch sự đó thì F.A nên bố trí nghỉ, đổi đối tượng khác.

Thông thường, gái sẽ viện vào rất nhiều lý do để từ chối (bận học, bận đi với lũ bạn, bận ăn giỗ, bận chăm người ốm, bận abcxyz...). Tuy nhiên dù có lý do nào mà gái từ chối 3 lần thì F.A cũng cần nhìn thẳng vào sự thật chứ đừng huyễn hoặc rằng mình chọn nhầm thời điểm nên mới thế. Bác sỹ đã từng trải và chứng kiến con gái nếu đã có cảm tình hoặc có ấn tượng tốt thì dù ốm cũng vẫn nhận lời đi chơi cùng như bình thường.

- Nếu gái từ chối nhưng hẹn sang một dịp nào khác (ví dụ tuần sau, tháng sau...) thì nên kiên nhẫn chờ đợi. Đừng vì lâu quá mà sốt ruột rồi cứ hỏi đi hỏi lại gái về chuyện ấy.

Tốt nhất, nếu đến lúc ấy mà gái không đả động gì cả thì F.A hãy hỏi (và chỉ hỏi 1 lần). Nếu gái ok thì không sao, còn nếu hờ hững hoặc lại hẹn sang lần khác thì không cần chờ đợi thêm nữa, bố trí nghỉ.

Kết

Nói chung, vẫn còn nhiều vấn đề cần đề cập nữa, nhưng chúng mang tính chất phụ trợ và cũng không phù hợp với thời lượng 1 bài viết nên Bác sỹ không viết được ra hết. Tuy nhiên có thể chắc chắn rằng làm được những điều trên thì cơ hội hẹn hò đã mở ra rất lớn rồi. Trong kỳ sau, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem F.A nên làm gì trong lần hẹn đầu tiên - mang tính chất bản lề quan trọng cho công cuộc chinh phục đối tượng.


Nguồn : genk.vn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | www.sosblogs.com